รีวิวเกมส์ Diablo Immortal
Updated: ตุลาคม 29, 2021

รีวิวเกมส์ Diablo Immortal

เมื่อ Blizzard ประกาศเปิดตัว Diablo Immortal ครั้งแรกเมื่อสองปีที่แล้ว ปฏิกิริยาของแฟนๆ ก็…ปะปนกันไป ตอนนี้ทั้ง Diablo II remaster และ Diablo IV เต็มรูปแบบกำลังจะมาถึง บางทีชุมชนอาจชื่นชมเกมมือถือที่แยกออกมาจากเกมแอ็คชั่นสวมบทบาทที่ชั่วร้าย หลังจากเล่นอัลฟ่าแบบปิดไม่กี่ชั่วโมง เรายังไม่ทราบว่าจะคาดหวังอะไรจากผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป รวมทั้งวิธีที่ Blizzard วางแผนที่จะทำเงิน อย่างไรก็ตาม การคลานผ่านดันเจี้ยน ฆ่าสัตว์ประหลาด และให้คะแนนของขวัญหวาน ๆ ยังคงต้านทานไม่ได้เช่นเคย

รีวิวเกมส์ Diablo Immortal

ไพรม์อีวิล

บิลด์อัลฟ่านี้บรรจุเนื้อหาจำนวนมากอย่างน่าประหลาดใจ รวมถึงสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวส่วนใหญ่และเนื้อหาหลังเกมที่สำคัญบางส่วน ตั้งอยู่ระหว่างกิจกรรมของ Diablo II และDiablo IIIคุณต่อสู้ในแบบของคุณผ่านหลายภูมิภาคที่เต็มไปด้วยปีศาจ เช่น สุสาน ป่า และภูเขา นอกจากนี้ คุณจะพบกับใบหน้าแฟรนไชส์ที่คุ้นเคยในบางครั้ง เช่น เด็คการ์ด เคน ที่เปล่งเสียงแผ่วเบา

 

กองกำลังของ Evil ต่อสู้อย่างไม่สิ้นสุด โชคดีที่การต่อสู้ของ Diablo Immortal รู้สึกดีจนคุณไม่อยากหยุด การสร้างในช่วงแรกนี้ประกอบด้วยคลาสที่เล่นได้ห้าคลาส (Barbarian, Crusader, Demon Hunter, Monk และ Wizard) และฉันเลือกใช้ Monk ฉันใช้เวลาชกต่อย เตะ และเปิดใช้งานท่าพิเศษต่างๆ ที่โดยทั่วไปแล้วเป็นการชกและเตะที่ฉูดฉาด

ระหว่างภาพ เอฟเฟกต์เสียง ความเร็ว และวิธีการโจมตีแบบรัวๆ ปะทะกับศัตรู การต่อสู้ก็น่าพอใจ ครั้งเดียวที่การควบคุมหน้าจอสัมผัสเสมือนขัดขวางฉันคือการโจมตีที่ฉันต้องถือและเล็ง การโจมตีด้วยโพรเจกไทล์ของ Wave Strike ของฉันเบี่ยงเบนออกนอกเส้นทางเป็นครั้งคราวขณะที่ฉันยกนิ้วขึ้นเพื่อปล่อยมัน บางทีด้วยเหตุนี้ ความยากของ Diablo Immortal จึงท้าทายเกินไป ไม่มีการหลบหลีกเหมือนในเวอร์ชันคอนโซลของ Diablo III แต่การตั้งค่าการควบคุมน่าจะคุ้นเคยสำหรับผู้เล่นเมาส์และคีย์บอร์ด

การต่อสู้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่รวดเร็ว Diablo เคยปรากฏบนเครื่องพกพามาก่อน ต้องขอบคุณ Diablo III บนNintendo Switchแต่ Diablo Immortal รู้สึกว่าได้รับการปรับแต่งมาโดยเฉพาะสำหรับอุปกรณ์พกพา ฉันเล่นเป็นชั่วโมงแต่ไม่มีภารกิจใดที่ใช้เวลานานเกินไป ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดสัตว์ประหลาดจากสุสานหรือการปราบผีของราชาผู้บ้าคลั่ง อย่างน้อยในตอนแรก คุณเลเวลอัพอย่างรวดเร็ว ปลดล็อกพื้นที่ ความสามารถ และโหมดใหม่

สูตร Diablo มีทุกสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจจากเส้นทางของการถูกเนรเทศไปยังMinecraft ดิน มีเกม Diablo-esque บนมือถืออยู่แล้วด้วย อย่างไรก็ตาม Diablo Immortal มีความลึกและความมั่นใจที่มาจากการรู้ว่าเป็นบทความต้นฉบับ ในทางที่มันทำให้ผมนึกถึงLeague of Legends: ป่าระแหง

รีวิวเกมส์ Diablo Immortal

เกราะส่องแสง

วิธีหนึ่งที่สำคัญที่ Diablo Immortal แยกตัวเองออกจากการแข่งขันคือมูลค่าการผลิต เกมไม่ได้สร้างขึ้นอย่างเกียจคร้าน ดูฉากคัตซีนของ World of Warcraftแล้วคุณจะรู้ว่า Blizzard มีเงินเหลือใช้ แต่เงินเพียงอย่างเดียวไม่ได้ทำให้เกมดูดี

กราฟิกระดับ PC ที่น่าประทับใจของ Diablo Immortal นำเสนอบรรยากาศที่เยือกเย็นและนองเลือด เต็มไปด้วยความกล้าหาญและสไตล์โกธิค คุณสามารถเห็นได้ว่าโลกนี้ถูกดูดกลืนจากชีวิตอย่างไร สีสัน (หรือสีที่ขาดไป) จะเข้าใกล้ความมืดของ Diablo IV ที่ใกล้จะมาถึง เมื่อเทียบกับ Diablo III ที่ค่อนข้างเป็นการ์ตูน ทางเลือกนั้นเพียงอย่างเดียวน่าจะเอาใจแฟน ๆ รุ่นเก๋า

ฉันเล่น Diablo Immortal บนiPhone 12 miniพร้อมกราฟิกแบบ Ultra ใช่ นี่คือเกมมือถือที่มีการตั้งค่ากราฟิกที่แตกต่างกัน คุณสามารถเปิดโหมด FPS สูงได้ แต่จะทำให้โทรศัพท์ที่อ่อนแอกว่ามีความร้อนสูงเกินไป แม้ว่า iPhone 12 mini จะเป็นโทรศัพท์รุ่นล่าสุด แต่เกมแนะนำว่าอย่าเปิดคุณสมบัตินี้ขณะเล่น ดังนั้นฉันจึงไม่เปิด เมื่อเรียกดูเว็บ ไม่พบตัวอย่างที่เป็นรูปธรรมของโทรศัพท์ที่แข็งแกร่งกว่าซึ่งรองรับฟีเจอร์นี้ แต่อาจเปลี่ยนแปลงได้เมื่อเกมได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการเปิดตัวแบบเต็ม อย่างน้อยฉันก็ไม่พบปัญหาด้านประสิทธิภาพในบิลด์ที่ยังไม่เสร็จนี้

รีวิวเกมส์ Diablo Immortal

จัดการกับปีศาจ

ปัจจุบัน Diablo Immortal เล่นเหมือนเกม Diablo ที่เกิดขึ้นบนโทรศัพท์ แต่เมื่อเปิดตัวเต็มรูปแบบ เกมดังกล่าวจะเป็นเกมบนมือถือที่เล่นได้ฟรี ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีคำเตือนทั้งหมดที่มาพร้อมกับรูปแบบดังกล่าว แม้ว่าจะมีร้านค้า แต่ฟีเจอร์การสร้างรายได้ไม่ได้เปิดใช้งานสำหรับตัวอย่างนี้ และ Blizzard อ้างว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อความสมดุลของเกมหลัก ในระยะสั้น คุณจะสามารถใช้เงินจริงเพื่อรับรางวัลและไอเท็มได้ เป็นการยากที่จะไม่ต้องกลัวสถานการณ์การประมูลบ้านด้วยเงินจริงของ Diablo III อีก

โชคดีที่คุณสามารถรับของได้มากมายแม้ในขณะที่เล่นฟรี เกมนี้เป็นเกม Diablo ตั้งแต่หมวกกันน๊อคเงา เสื้อคลุมที่ทนทาน ไปจนถึงอาวุธแหลมคม คุณจะเปิดหีบสมบัติและค้นหาวิธีใหม่ในการทำให้ตัวละครของคุณตีแรงขึ้นและดูเท่ขึ้น อันที่จริง คุณมักจะหยิบของที่ปล้นมามากมายจน UI บนมือถือแคบและรกเมื่อคุณติดตั้งไอเท็ม แม้ว่าจะมีไอคอนที่เป็นประโยชน์สำหรับแสดงว่าอุปกรณ์ใดดีกว่าอุปกรณ์อื่น แม้ว่าคุณสามารถเปลี่ยนเลย์เอาต์ได้ แต่ปุ่มสำหรับเกียร์ แผนที่อัตโนมัติ และการโจมตีบางอย่างอยู่ใกล้กันมากจนคุณกดผิดปุ่มในที่สุด

นอกจากนี้ การทำให้ UI ยุ่งเหยิง (แต่ในทางที่ดี) เป็นสิ่งที่คุณทำได้ในช่วงเวลาใดก็ตาม ตั้งแต่การติดตามภารกิจใหม่ไปจนถึงการส่งภารกิจรายวันไปจนถึงการรับเงินรางวัล มีบางสิ่งให้แตะหรือเพิกเฉยอยู่เสมอจนกว่าจะถึงภายหลัง ฤดูกาลคืบหน้าและนำการต่อสู้ครั้งใหม่มากับพวกเขา คุณมักจะเห็นผู้เล่นคนอื่น ๆ รอบตัวคุณในรูปแบบ MMOและสามารถปาร์ตี้กับพวกเขาเพื่อบุกจู่โจมหรือแข่งขันกับพวกเขาในกิจกรรม PvP rift โดยปกติหมายความว่าคุณต้องออนไลน์อยู่ตลอดเวลา แต่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของฉันหลุดเพียงครั้งเดียวในระหว่างการแสดงตัวอย่าง

คุณมีโทรศัพท์ใช่ไหม

แม้ว่าจะเป็นอัลฟ่าที่ยังไม่เสร็จ Diablo Immortal จะดึงคุณเข้าสู่ลูปการปล้นของ Diablo ที่ทำให้ผู้คนติดยาเสพติดมานานหลายทศวรรษ ตอนนี้บนอุปกรณ์ที่คุณพกติดตัวตลอดเวลาเท่านั้น เราจะไม่รู้จนกว่าจะเปิดตัวว่านี่เป็นเพียงการคว้าเงินสดก้อนโตจริง ๆ หรือไม่ ถึงแม้ว่าการคว้าเงินสดนั้นจะออกมาอย่างฟุ่มเฟือยก็ตาม แต่จนถึงตอนนี้ Diablo Immortal ได้กลายเป็นส่วนเล็กๆ ของนรก Blizzard กล่าวว่าเกมควรเปิดตัวอย่างสมบูรณ์บนAndroidและiOS ในช่วงปลายปี 2021

 

แหล่งที่มา https://sea.pcmag.com/mobile-games/43468/diablo-immortal-for-ios

# 1 ดาวน์โหลดโปรเกมที่ดีที่สุดสำหรับ Android และ PC.

© 2021 โปรเกม. All rights reserved.